นาฬิกา G-SHOCK x การ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิต!!!!!

G-SHOCK นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น หนึ่งในผลงานของค่ายนาฬิกายักษ์ใหญ่ casio ซึ่งเด่นชัดในเรื่องของความทนทาน ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเท่ แปลกตา ราคาคุ้มกับคุณภาพ ทำให้เป็นนิยมกันในหมู่วัยรุ่น และผลิตออกมาวางจำหน่ายหลายรุ่น หลายสี หลายแบบ ยิ่งลวดลายแปลกใหม่ก็ยิ่งมีคนแย่งกันจับจองเป็นเจ้าของ และ ลายที่ G-SHOCK ร่วมมือกับทางค่ายการ์ตูนญี่ปุ่นผลิตออกมานั้นก็เป็นที่นิยมในหมู่นักสะสมเช่นเดียวกัน ทำให้ราคาพุ่งทะยานกันเลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าว่าจะมี การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องไหนที่เพื่อนๆชื่นชอบกันบ้างงงงงง

1 . DragonBall Super x G-SHOCK

G-SHOCKเซ็ตนี้เป็นความร่วมมือกันระหว่าง Casio และ Toei Animation เจ้าของลิขสิทธิ์ การ์ตูนดราก้อนบอล ภาค ซุปเปอร์ ที่ ฮิต และสร้างกระแส ดราก้อนบอล ขึ้นมาอีกครั้งผลิตออกมา 5 รุ่น เปิดขายครั้งแรกที่ประเทศจีน เป็นการนำเสนอถึงภาพรวมและตัวละครของอนิเมะเรื่องนี้ ซึ่งก็คือ โงกุน สีดำ-ทอง , เบจิต้า สีดำ-น้ำเงิน , ทรังซ์ สี Tricolor และ ด้านมืดของโงกุน สีดำ-แดง ในแต่ละรุ่นจะมีความพิเศษที่ลวดลายที่เพนท์เพิ่มเติมจากรุ่นปกติ รวมถึงฝาหลังที่มาพร้อมกับลายที่เป็นหน้าของตัวละครนั้น

2 . One Piece x G-SHOCK

One Piece G-shock รุ่นพิเศษ จากการ์ตูน วันพีช ที่ผลิตจำนวนจำกัด ออกมาเอาใจแฟนๆของ One Piece มี 2 แบบ 1. G-Shock X One Piece Luffy (สีแดง) ผลิต 999 เรือนทั่วโลก G-Shock X One Piece Strawhat crew Limited Edition (สีดำ) ผลิต 3000 เรือนทั่วโลก คนรักวันพีชต้องไม่พลาด นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่ร่วมมือกับทางภาพยนตร์ One piece File Z ที่ผลิตเพียง 3000 ทั่วโลก อีกด้วย

3 . ULTRAMAN x G-SHOCK

รุ่นนี้สาวกยอดมนุยษ์ อุลตร้าแมน ไม่ควรพลาด ชื่อเต็มของรุ่นนี่คือULTRAMAN SERIES 45th ANNIVERSARY ULTRAMAN x G-SHOCK(ชื่อยาวมาก) เป็นรุ่นพิเศษฉลองอุลตร้าแมนครบ45 ปี สายสีดำ หน้าปัดสีขาว-แดง กดไฟเป็นรูปอุลตร้าแมนทำท่ากำลังจะปล่อยพลังปราบสัตว์ประหลาด นอกจากนี้ยังมีรุ่นครบรอบ 45 ปี ซีรีส์อุลตร้าเซเว่น , รุ่นครบรอบ 40 ปีซีรีส์อุลตร้าแมนอีกด้วย ถือว่าเป็น แรร์ ไอเท็ม กันเลยทีเดียว

4 . Evangelion x G-SHOCK

ซีรีส์ Neon Genesis Evangelion เป็นการ์ตูนอนิเมะที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเรื่องหนึ่งในญี่ปุ่น ทั้งในด้านความนิยม ด้านการค้า นอกจากนี้ ยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการอนิเมะ และสังคมญี่ปุ่นในสมัยนั้น และ ก่อให้เกิดแฟรนไชส์สินค้าและสื่ออีวานเกเลียนขึ้นมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง G-SHOCK มี 2 แบบคือ สีม่วงที่ออกแบบมาจากเจ้าหุ่น Evangelion และ สีขาวที่ออกแบบมาจากตัวเอกของเรื่อง อายานามิ เรย์ ซึ่งในตอนนี้หายากสุดๆ

5 . Gundam x G-SHOCK

ซีรีส์ กันดั้มอนิเมชั่นหุ่นยนต์สุดฮิต ต้นกำเนิดซุปเปอร์โรบอททั้งหลาย เนื่องในโอกาสครบรอบ 35 ปี ของ โดยค่าย Namco Bandai Entertainment จับมือกับ G-SHOCK ผลิตขึ้น มี 2 สีคือ สีขาว-แดง-น้ำเงิน โดยใช้สีของหุ่นยนต์กันดั้มมาเป็นแบบ และ สีแดง-เหลือง ซึ่งเป็นสีประจำตัวของ ชาร์ อัสนาเบิล ( คู่ปรับของ อามุโร่ เรย์ พระเอก )ที่ได้รับฉายาว่า ดาวหางสีแดง เป็น แรร์ ไอเท็ม อีกแล้ววว

เห็นแค่นี้ก็เกิดกิเลสกันไปตามๆกัน แต่ยังมีการ์ตูนอีกหลายเรื่องที่ผลิตออกมาเป็นนาฬิกา G-SHOCKที่ผมไม่ได้กล่าวถึงนะครับ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่อยากเป็นเจ้าของก็ลองไปหาจับจองกันดูนะครับ รับรองเท่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

loopoz

loopoz

Leave a Replay