รีวิวหนังสือ ที่โดนใจช่วงนี้ ลวง ล่า เงา,ความฝันครั้งที่สอง

รีวิวหนังสือ ที่โดนใจช่วงนี้ ลวง ล่า เงา,ความฝันครั้งที่สอง

ลวง ล่า เงา  Blake Crouch

ในคืนวันครบรอบแต่งงาน เจสัน เดสเซน อาจารย์สอนฟิสิกส์ผู้มีชีวิต อย่างเรียบง่าย ครอบครัวอบอุ่น มีภรรยาและลูกชายน่ารัก ถูกลักพาตัว โดยกลุ่มชายสวมหน้ากาก

หลังจากฟื้นขึ้นมาจากอาการหมดสติเขาก็พบ ว่าตนเองมีชีวิตใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม เขาไม่เคยมีภรรยา ไม่เคยมีลูก และ ยังค้นพบว่าตัวตนที่เคยเป็นอยู่นั้นได้ถูกแทนที่ด้วยสถานะบุคคลอื่น

เขาจะหาทางออกกลับคืนสู่ชีวิตเดิมได้อย่างไร ความน่าสะพรึงบนเส้นทาง นั้นระดับเดียวกับนิยายไตรภาค Wayward Pines อันโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยฝีมือผู้เขียนคนเดียวกัน และการันตีความมันด้วยการสร้างเป็น ภาพยนตร์โดย Sony Pictures กํากับโดยโรแลนด์ เอมเมอริค (Independence Day, 2012)

ความฝันครั้งที่สอง

ถ้าจะพูดถึงนักเขียน นวนิยายร่วมสมัยในดวงใจสุดฯ ละก็หนึ่งในนั้นคือ ว.วินิจฉัยกุลนี่แหละ นิยายเรื่องล่าสุดนี้เล่าถึง ชีวิตของตัวเอกคือ อิง

ตั้งแต่วัยเด็กเติบโตขึ้นจนย่างเข้า วัยสาวก้าวสู่การสร้างครอบครัว ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่าน เรื่องรัก เรื่องร้าย เรื่องพลิกผันมากมายแบบที่เราอ่าน ๆ ไป แล้วรู้สึกเหมือนโดนกระแทกใจด้วยความ “จริง” มากๆ ของ สถานการณ์

เราชอบการผูกเรื่องผูกปมด้วยประเด็นในสังคม อย่างทันยุคทันสมัย และการให้ความหวัง (แบบไม่โลก สวย) ผ่านตัวละครในเรื่องว่า คนเราไม่จำเป็นจะต้องมีความฝันเพียงแค่ครั้งเดียวในชีวิต

หากฝันครั้งหนึ่งสลาย ทำไม เราจะมีฝันครั้งใหม่ไม่ได้ ตราบใดที่ใจเราเข้มแข็งพอ อายุ หรือปัจจัยใด ๆ ก็ไม่มีวันจะจำกัดฝันของคนคนหนึ่งได้เลย

โปรโมชั่น จีคลับ

loopoz

loopoz

Leave a Replay