รีวิวหนัง Long Shot หนังรักตลกชวนหัว เกี่ยวกับการเมืองที่น่าสนใจ

รีวิวหนัง Long Shot

Long Shot หนังรักตลกชวนหัว มีฉากหลังเป็นโลกที่ใครก็มองว่าซีเรียสอย่างการเมือง – การเลือกตั้ง ฉีดความก้าวเข้าไปในรูปแบบของพระเอก Seth Rogen กับบทบาท Fred Flarsky นักเขียน – นักวิจารณ์การเมืองฝีปากจัด

จับพลัดจับผลูมารับหน้าที่ผู้เขียนสปีชให้ Charlotte Field (Charlize Theron) รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศที่จะลุยแคมเปญเป็น Candidate ประธานาธิบดี สิ่งที่ติดตัวมากับ Rogen คือภาพตลกห่าม

มาครบทั้งในรูปแบบ Slapstick เจ็บตัวและ Stoner Comedy พี้ยาฮาลอย ช่วยให้โทนซีเรียสเบาขึ้น เพิ่มความจริงใจ ถ่ายทอดความจริงจัง

ผู้กำกับ Jonathan Levine (50/50, Warm Bodies) และบทของ Liz Hannah (The Post) กับ Dan Sterling รักษาโทนเรื่องให้ไลท์ ๆ ฟุ้ง ๆ สร้างแฟนตาซีมาหุ้มสาระที่อยากเล่า

เช่น แคมเปญอนุรักษ์ธรรมชาติพาพระ – นางทัวร์รอบโลกช่วยให้เกิดบรรยากาศชวนฝันด้วยโลเคชั่นสวย – หรูหรา เปิดโอกาสให้พวกเขาได้รู้จักกันในเชิงลึกขึ้นทั้งชีวิตส่วนตัวและมุมมองต่อสังคม

หนังยังนำเสนอสารที่เป็นประโยชน์สากลผ่านพัฒนาการทางความคิดของตัวเอก ที่มั่นหน้ามากว่าตัวเองคิดถูกพร้อมชี้นิ้วคนคิดต่างว่าโง่เง่า ปีศาจ ไร้อุดมการณ์ แต่นั่นอาจสร้างความแตกแยกในสังคมได้ ซึ่งเราว่าไม่ใช่แค่อเมริกาที่เผชิญปัญหานี้แต่เป็นความสุดขั้วที่บ้านเรากำลังประสบเช่นกัน

อ่านแล้วอาจจะรู้สึก หุย! เครียดจัง! แต่จริง ๆ คือหนังขำนะ มีจังหวะหัวเราะออกเสียงหลายครั้ง เป็นความบันเทิงที่เคลือบสาระ เปิดประเด็นที่ควรนำมาคุยกันมากมายในช่วงที่ความสนใจด้านการเมืองกำลังพุ่งสูง สนุกและใกล้ตัวกว่าที่คิดนะจ๊ะ

Longshot #movie #ฝากขั้นต่ำ

Credit : IMDB

loopoz

loopoz

Leave a Replay