‘Zinder’ จากโปสการ์ดธรรมดา ๆ ที่ทำให้ผู้คนต่างสนใจในสารคดีเชิงภาพยนตร์เรื่องนี้

'Zinder' จากโปสการ์ดธรรมดา ๆ ที่ทำให้ผู้คนต่างสนใจในสารคดีเชิงภาพยนตร์เรื่องนี้ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู Zinder

‘Zinder’ คือเรื่องราวของนักเลงมาเฟียแห่งเมืองทะเลทรายแอฟริกันได้รับการพิสูจน์อย่างน่าทึ่งในสารคดีที่ไม่ซับซ้อนของ Aicha Macky ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวพื้นเมือง

ใน ‘Zinder’ ผู้กำกับชาวไนจีเรียอย่าง Aicha Macky ได้ประกาศความสัมพันธ์ของเธอกับเมืองทะเลทรายที่ยืมชื่อภาพยนตร์ของเธอ “ฉันเป็นลูกสาวของซินเดอร์” ในเรื่องที่เกี่ยวกับมรดกทางประวัติศาสตร์ของอาชญากรรมความยากจนและการแบ่งแยกทางสังคมของเมือง นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ Macky จะยืนยันความรู้ที่ใกล้ชิดเกี่ยวกับบ้านเกิดของเธอซึ่งเธอก็เข้าหาด้วยความอยากรู้อยากเห็นของคนนอก สำหรับ’Zinder’ นั้นเป็นสถานที่ของเขตและชั้นทางสังคมที่แยกจากกันอย่างรุนแรงซึ่งเธอถ่ายทอดออกมาผ่านเสื้อผ้าเป็นสถานที่ที่คนโรคเรื้อนและผู้ถูกขับไล่ทางสังคมอื่น ๆ ถูกเนรเทศออกไปและที่ที่นองเลือด วัฒนธรรมแก๊งค์ที่สิ้นหวังยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

'Zinder' จากโปสการ์ดธรรมดา ๆ ที่ทำให้ผู้คนต่างสนใจในสารคดีเชิงภาพยนตร์เรื่องนี้ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู Zinder
‘Zinder’ จากโปสการ์ดธรรมดา ๆ ที่ทำให้ผู้คนต่างสนใจในสารคดีเชิงภาพยนตร์เรื่องนี้

‘Zinder’ เป็นสารคดีสั้น ๆ ตรงไปตรงมาซึ่งต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่สังเกตได้อย่างชัดเจนเกี่ยวกับถนนที่ยากลำบากและไม่น่าให้อภัย สิ่งที่ทำให้ ‘Zinder’ ไม่รู้สึกถึงการท่องเที่ยวคือความตึงเครียดระหว่างความตกใจและความคุ้นเคยในมุมมองที่เป็นการศึกษาที่ให้ความรู้สึกเปิดหูเปิดตาสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์และผู้ชม การเปิดตัวครั้งแรกในเทศกาล Visions du Réel ในปีนี้คุณลักษณะที่สองของ Macky น่าจะได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางในวงจร docfest โดยเข้าร่วมการเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้นของการสร้างภาพยนตร์แอฟริกันสารคดีที่มีมุมมองของชนพื้นเมือง ผู้จัดจำหน่ายสารคดีผู้เชี่ยวชาญและแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอาจแสดงความสนใจเช่นกันในขณะที่เวลาฉาย 83 นาทีของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถย่อให้สั้นลงสำหรับช่องโทรทัศน์ได้

‘Zinder’ เรื่องราวที่ถ่ายทอดโดยคนในพื้นที่ที่กลายมาเป็นกระแสให้คนสนใจ

อันที่จริงเมื่อภาพรวมของชุมชนขยายตัวและมีความหลากหลายเราปรารถนาให้ดรื่อง ‘Zinder’ มีเวลามากขึ้นในการขุดเข้าไปในมุมที่ถูกทอดทิ้ง สิ่งที่เริ่มต้นในฐานะภาพบุคคลที่นำโดยชายที่ได้เป็นคนเล่าเรื่องนี้และเมื่อ Macky หันมาสนใจผู้หญิงของ Kara Kara หลายคนถูกบังคับให้ทำงานทางเพศที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะโดยมีรอยแผลเป็นที่น่ากลัวของตัวเองเพื่อแสดงและบอกเล่าแม้ว่าตัวละครและเรื่องราวของแต่ละคนจะไม่ได้แสดง ไม่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนเหมือนกับพี่น้องชาวปาเล ‘Zinder’ เป็นเอกสารที่ทรงพลังและพูดได้อย่างชัดเจนเกี่ยวกับอุปสรรคทางสังคมและวัฒนธรรมย่อยที่ยังมีอะไรอีกมากมายที่จะค้นพบในเรื่อง ‘Zinder’ ที่การเล่าเรื่องโชคร้ายแต่ละเรื่องค่อย ๆ สร้างภาพโมเสคทางสังคมวิทยาที่สอดคล้องกัน

พวกเขาที่กำลังจะมาถึงมากที่สุดมีชื่อเล่นว่าเด็กชายสินียะได้รับการแนะนำให้ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านถนนสีเบจที่เป็นหลุมเป็นบ่อของเมืองโบกธงทำด้วยมือประดับด้วยเครื่องหมายสวัสดิกะและชื่อ “ฮิตเลอร์” ในเมืองหลวงที่เป็นเหมือนการประกาศเอกราชและแสดงเชิงนัยยะหลาย ๆอย่างจนทำให้เรื่อง ‘Zinder’ ได้รับความสนใจนั่นเอง

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #บันเทิง #ไลฟ์สไตล์ #รีวิวหนัง #หนังน่าดู #Zinder

Site Default

Site Default

Leave a Replay