บอกเล่าความน่าประทับใจของคู่กรรม 2 เวอร์ชั่น

บอกเล่าความน่าประทับใจของคู่กรรม 2 เวอร์ชั่น ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู ละครคู่กรรม

            หากคุณยังคงประทับใจกับความรักแนวโศกนาฏกรรมอมตะของหญิงสาวชาวไทยกับทหารญี่ปุ่นช่วงครามโลกอย่าง “อังศุมาลิน – โกโบริ”อยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เราจะพาคุณย้อนเวลามาสัมผัสกับความน่าประทับใจของละครคู่กรรม 2 เวอร์ชั่น อันได้แก่ คู่กรรมเวอร์ชั่นกวาง กมลชนก – เบิร์ด ธงไชย และคู่กรรมเวอร์ชั่นบี้ สุกฤษฎิ์ – หนูนา หนึ่งธิดากันอีกครั้งผ่านคำบอกเล่ายามว่างที่จะทำให้คุณอยากกลับไปดูอีก ทำไมจึงต้องบอกเล่าเพียง 2 เวอร์ชั่นในเมื่อคู่กรรมรีเมคมาก็หลายเวอร์ชั่นแล้ว?

นั่นก็เพราะว่าคู่กรรมที่ตรงตามบทประพันธ์และคาแร็กเตอร์ตัวละครที่สุดมีเพียงแค่คู่กรรมเวอร์ชั่นกวาง กมลชนก – เบิร์ด ธงไชย และคู่กรรมเวอร์ชั่นบี้ สุกฤษฎิ์ – หนูนา หนึ่งธิดาไงล่ะ

บอกเล่าความน่าประทับใจของคู่กรรม 2 เวอร์ชั่น ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู ละครคู่กรรม
บอกเล่าความน่าประทับใจของคู่กรรม 2 เวอร์ชั่น

– คู่กรรมเวอร์ชั่นกวาง กมลชนก – เบิร์ด ธงไชย

               คู่กรรมเวอร์ชั่นกวาง กมลชนก – เบิร์ด ธงไชย เคยออกอากาศทางช่อง 7 ในปีพ.ศ. 2533 โดยนอกจากจะมีความสมจริงของฉากเหตุการณ์ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว สิ่งที่ทำให้ผู้คนประทับใจมากที่สุดก็คือ ตัวนักแสดงนี่ล่ะค่ะ ด้วยความที่กวาง กมลชนกเป็นนักแสดงหญิงดาวรุ่งที่มักจะสร้างผลงานมีชื่อเสียงในบทบาทนางเอกอ่อนนอก แข็งในอยู่แล้ว พอได้มาแสดงเป็นอังศุมาลินในละครคู่กรรมที่มีความรักชาติ เป็นหญิงที่ดื้อเงียบจึงเข้าถึงบทบาทได้ดีราวกับเห็นอังศุมาลินออกมาจากเล่มหนังสือนิยาย และเบิร์ด ธงไชยก็สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ชัดเจนยิ่งกว่าโกโบริเวอร์ชั่นไหน ๆ

ด้วย การแสดงออกถึงความรู้สึกรักและภักดีในตัวของอังศุมาลินก็มีความอ่อนโยนแบบไม่มากเกินไป เหมือนผู้ชายในยุคสมัยก่อนจริง ๆ จึงเป็นหนึ่งในคู่กรรมที่เวอร์ชั่นดังมากที่สุดและเป็นที่ตราตรึงใจผู้ชม ยิ่งเพลงประกอบที่ท่อนแรกร้องขึ้นมาว่า “ดังนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง…แกล้งทรมานให้ฉันได้เจอ” ที่แต่งโดยชมพู สุทธิพงษ์ วัฒนจังมีความหมายที่บอกเล่าถึงความรู้สึกรักของคู่พระนางในคู่กรรมได้สมบูรณ์แบบก็ยิ่งดังจนถูกนำไปใช้ในละครคู่กรรมเวอร์ชั่นต่อมาของช่อง 3 เลย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “คู่กรรม” (กวาง กมลชนก – เบิร์ด ธงไชย)

Title คู่กรรม 2533

บอกเล่าความน่าประทับใจของคู่กรรม 2 เวอร์ชั่น ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู ละครคู่กรรม
บอกเล่าความน่าประทับใจของคู่กรรม 2 เวอร์ชั่น

– คู่กรรมเวอร์ชั่นบี้ สุกฤษฎิ์ – หนูนา หนึ่งธิดา

               คู่กรรมเวอร์ชั่นบี้ สุกฤษฎิ์ – หนูนา หนึ่งธิดา เคยออกอากาศทางช่อง 5 ในปีพ.ศ. 2556 ซึ่งมีการลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิถีชีวิตชาวบ้านและผู้มีฐานะมีหน้ามีตาในสังคมที่มักจะใช้เวลาว่างทำกิจกรรมสังสรรค์ เศรษฐกิจ กฎหมาย ไปจนถึงเทศกาลของวันสำคัญต่าง ๆ ในอดีตช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่หลายคนนึกภาพตามไม่ออกว่าเป็นเช่นไร ทั้งหมดนี้ได้ถูกนำมาสอดแทรกเพื่อให้ได้อรรถรสความเป็นพีเรียดแท้มากขึ้นนอกจากการดำเนินเรื่องในเหตุการณ์หลักอย่างความรักชาติและพิษภัยของสงครามโลก

               ในส่วนของคาแร็กเตอร์คู่พระนางเรียกได้ว่าถอดแบบออกมาจากโกโบริ – อังศุมาลินในบทประพันธ์ได้ไม่มีผิดพอ ๆ กับเวอร์ชั่นของกวาง กมลชนก – เบิร์ด ธงไชย แต่ในเวอร์ชั่นนี้จะมีการใส่มุมมองความอ่อนหวานและความน่ารักอบอุ่นของพระเอกที่มีต่อนางเอก ครอบครัวตัวเอง และคนอื่น ๆ เข้าไปร่วมด้วยเพื่อให้เห็นมิติของตัวพระเอกมากยิ่งขึ้น ซึ่งบี้ก็เหมาะกับบทความน่ารักนี้มาก แต่พอจะดราม่าก็ทำเอาน้ำตาไหลเลย ส่วนหนูนาก็เล่นได้แบบระบายความเกลียดชังและเลือดของนักรักชาติเฉกเช่นพ่อแท้ ๆ ตัวเองได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ก็มีการลงลึกถึงความรักและความคิดถึงของวนัสที่มีต่ออังศุมาลินด้วย จนมีเพลงประกอบด้วยกันถึง 4 เพลงที่ทุกเพลงล้วนแล้วแต่แทนความรู้สึกตัวละครทุกตัวได้เป็นอย่างดีได้แก่ เพลงหลักอย่างง “คู่กรรม” ที่ถูกนำมาปรับทำนองให้ต่อยอดจากเพลงต้นฉบับเดิมและสร้างเนื้อร้องใหม่ที่งดงามได้กลิ่นอายอมตะไม่เปลี่ยนแปลงตามสไตล์ของผู้แต่งเพลงคุณภาพคนเก่าอย่างชมพู สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ,เพลงเกิดมาคู่กัน (แทนความรู้สึกของโกโบริ) ,เพลงห้ามใจ (แทนความรู้สึกของอังศุมาลิน) และเพลงคำสัญญา (แทนความรู้สึกของวนัส)จึงถือว่าเวอร์ชั่นนี้เก็บรายละเอียดยิบย่อยของบทประพันธ์ได้ดีมาก

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “คู่กรรม” (บี้ สุกฤษฎิ์ – หนูนา หนึ่งธิดา)

คู่กรรม บี้ – หนูนา Official MV

เกิดมาคู่กัน – บี้ สุกฤษฎิ์ [Official MV]

ห้ามใจ (Ost.คู่กรรม) – หนูนา [Official MV]

รูปภาพประกอบ entertain.teenee.com, posttoday.com, lakornth.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #บันเทิง #ไลฟ์สไตล์ #รีวิวหนัง #หนังน่าดู #ละครคู่กรรม

Site Default

Site Default

Leave a Replay