การเชื่อมต่อกันของละครจากบทประพันธ์นักเขียน “กิ่งฉัตร”

การเชื่อมต่อกันของละครจากบทประพันธ์นักเขียน “กิ่งฉัตร” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู กิ่งฉัตร
การเชื่อมต่อกันของละครจากบทประพันธ์นักเขียน “กิ่งฉัตร” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู กิ่งฉัตร
การเชื่อมต่อกันของละครจากบทประพันธ์นักเขียน “กิ่งฉัตร”

            ละครเดี่ยวก็ว่าสนุกแล้วในหลายเรื่อง แต่หากอรรถรสของละครจะสามารถเพิ่มขึ้นมาได้ก็ย่อมต้องมีการเชื่อมกันของเหตุการณ์หรือตัวละครในเรื่องต่าง ๆ ที่คล้ายกับจักรวาลไม่ทางใดก็ทางหนึ่งที่เรื่องแรกทำให้เราประทับใจไปได้แล้ว พอมาอีกเรื่องหนึ่งก็อาจจะให้มีตัวละครหรือการบอกเล่าเหตุการณ์ของละครอีกเรื่องมาอยู่ในเรื่องล่าสุดนี้ก็ได้เพื่อให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นและหายคิดถึงอีกครั้ง ซึ่งละครที่ได้ชื่อว่าเป็นจักรวาลซึ่งมีจุดเชื่อมโยงกันอย่างสวยงามนั่นก็คือ ละครจากบทประพันธ์นักเขียน “กิ่งฉัตร” นั่นเอง จะมีเรื่องใดบ้างที่มีจุดเชื่อมต่อกันเราไปดูเลยดีกว่า

– ด้วยแรงอธิษฐาน

            ละครเรื่อง “ด้วยแรงอธิษฐาน” เป็นละครที่ถ่ายทอดเกี่ยวกับตัวของหญิงสาวอ่อนหวานคนหนึ่งที่ในชาติก่อนเธอเกิดมามีชีวิตที่ต้อยต่ำ แม่เสียชีวิต ต้องอยู่รับใช้ภายใต้การควบคุมของแม่เลี้ยงและพี่เลี้ยงของเธอซึ่งคอยกลั่นแกล้งเธอไม่เว้นแต่ละวัน แม้แต่ความตายก่อนวัยอันควรในห้องหลบภัยใต้ดินที่อับชื้นไร้ซึ่งอาหารก็ยังเกิดจากการทรยศของชายที่เธอรักหรือพระเอกของเรานั่นเอง

เธอจึงได้อธิษฐานขอให้ชาติหน้าตัวเองมีพลังจิตที่แข็งแกร่ง กล้าหาญ ไม่ตกเป็นเป้าให้ถูกทุกคนรุมรังแกอีก จนได้มาเกิดใหม่และเจอกับทุกคนอีกครั้ง การแก้แค้นจึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับตัวเธอที่มีพลังเหนือคนอื่น ซึ่งการที่นางเอกได้มาทำงานให้กับพระเอกที่เป็นสถาปนิกทำให้ครั้งหนึ่งทั้งคู่ได้มีโอกาสไปโรงแรมเชียงรายจารวีและพบกับพระเอกจากเรื่อง “ตามรักคืนใจ” อันเป็นเรื่องแรกของจุดเชื่อมต่อละครจักรวาลของกิ่งฉัตร

– ตามรักคืนใจ

            ละครเรื่อง “ตามรักคืนใจ” เป็นละครที่ถ่ายทอดเกี่ยวกับหญิงสาวคุณหนูจากตระกูลร่ำรวยที่เติบโตมาแบบขาดความอบอุ่นจากแม่และต้องอยู่ท่ามกลางการระแวดระวังของสมาชิกทุกคนที่ไม่ชอบเธอภายในบ้าน มีเพียงตาของเธอที่ให้ความรักทำให้เธอสามารถก้าวต่อไปได้ แต่ถึงอย่างนั้นหญิงสาวก็ยังคงคิดถึงพ่อของเธอและช่วงเวลาที่ทั้งสองมีชีวิตอยู่ในบ้านไร่อันสุขสงบวัยเด็ก

จนกระทั่งได้พบกับจดหมายที่บอกว่าพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ หญิงสาวจึงได้เดินทางไปยังไร่ที่เชียงรายและแฝงตัวมาเป็นคนงานในไร่ที่ปัจจุบันพ่อของเธอทำงานให้พระเอกที่เป็นเจ้าของไร่อยู่เพื่อจะได้ใกล้ชิดกับท่าน โดยที่เธอไม่อาจรู้เลยว่านอกจากจะได้ใกล้ชิดกับท่านแล้ว เธอยังจะได้เข้าไปอยู่ในหัวใจของใครอีกคนด้วย ซึ่งเรื่องนี้พระเอกจากละคร “ด้วยแรงอธิษฐาน” ก็ได้เป็นสถาปนิกที่ออกแบบไร่บัวขาวให้พระเอก ละครเรื่อง “ตามรักคืนใจ” จึงเป็นจุดเชื่อมกันต่อในละครจักรวาลของกิ่งฉัตร

– บ่วงหงส์

            ละครเรื่อง “บ่วงหงส์” เป็นละครที่ถ่ายทอดเกี่ยวกับคุณหนูสาวไฮโซที่มีชีวิตติดหรูและงดงามสง่าราวกับหงส์เฉิดฉายท่ามกลางแวดวงชนชั้นสูงจนกระทั่งชีวิตของหงส์อย่างเธอที่กำลังบินอย่างสวยงามได้ถูกดึงให้ตกลงมาสู่พื้นดินอย่างสาหัสที่สุดเมื่อครอบครัวเธอล้มละลายและพ่อแม่ก็ฆ่าตัวตาย ทำให้คุณหนูขี้วีนอย่างเธอต้องมาทำงานที่โรงแรมเชียงรายจารวีตามแผนการของเจ้าของคอนโดที่หญิงสาวอยู่เพื่อให้เธอไปขโมยและทำลายเทปลับกับจดหมายที่เกี่ยวข้องกับภรรยาเก่าของเขาที่อยู่กับพระเอกซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมแลกกับการที่หญิงสาวจะได้ค่าตอบแทนและสามารถพักคอนโดเขาได้ 1 ปี จนเกิดเรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ ตามมา เพราะพระเอกนั้นเป็นแฟนเก่าของภรรยาน้อยพ่อเธอและอีกฝ่ายก็จ้องจะเล่นงานหญิงสาวอยู่ด้วย

การได้มาทำงานที่โรงแรมนี้จะเปลี่ยนนิสัยของเธอได้หรือไม่ต้องติดตาม ซึ่งละครเรื่องนี้มีจุดเชื่อมกันต่อในละครจักรวาลของกิ่งฉัตร คือ พระเอกจากเรื่อง “ตามรักคืนใจ”นั้นเป็นหุ้นส่วนของโรงแรมเชียงรายจารวีจึงได้มีโอกาสมาเจอกัน ในเรื่องนี้เราจะพบทั้งคุณสิงห์ หนูนา น้าราม และคุณน้องซึ่งยังคงความหวานโรแมนติกเหมือนเดิม และหนูนาก็ได้กลายมาเป็นอีกคนหนึ่งที่เข้าใจความรู้สึกของนางเอกบ่วงหงส์ดีด้วยในขณะที่คนอื่นมองว่าเธอร้าย ตามปกติเรื่องนี้ต้องมีคู่พระนางจากด้วยแรงอธิษฐานมาร่วมด้วย แต่เพราะเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้นักแสดงบทบาทนางเอกคนเดียวกันคือ “มิว นิษฐา” ทั้งเรื่อง “ด้วยแรงอธิษฐาน” และ “ตามรักคืนใจ” จึงไม่มีการปรากฏตัวในบ่วงหงส์

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละครจากบทประพันธ์นักเขียน “กิ่งฉัตร”

มิว นิษฐา – Cut Scene คุณนารา (หนูนา) ละครบ่วงหงส์ EP.9

“เปิดตัวคุณน้องจากตามรักคืนใจ”|บ่วงหงส์

Cut น้าราม – บ่วงหงส์

รูปภาพประกอบ

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #บันเทิง #ไลฟ์สไตล์ #รีวิวหนัง #หนังน่าดู #กิ่งฉัตร

Site Default

Site Default

Leave a Replay