3 เพลงละครเก่าในดวงใจที่คิดถึง

3 เพลงละครเก่าในดวงใจที่คิดถึง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู เพลงละครเก่า

            แม้ว่าปัจจุบันจะมีเพลงประกอบละครแนวใหม่ ๆ ที่ฟังแล้วทันสมัยและดูเหมือนเพลงแนวเกาหลีที่คนรุ่นใหม่ชอบกันมาก แต่เรามั่นใจว่าถึงแม้เพลงจะไพเราะแค่ไหนก็คงไม่เท่ากับเพลงประกอบละครยุคเก่า ๆ ที่ถึงทำนองจะไม่โดดเด่น น่าคึกคะนอง ใส ๆ จนหวานกิ๊กกิ๊ก หรือแร็พเหมือนอย่างเพลงละครใหม่ ๆ นี้ แต่พอได้ฟังแล้วมันกลับทำให้เรารู้สึกสบายใจและลึกซึ้งไปกับทำนองและความหมายที่สละสลวยเข้าถึงคนได้ง่ายกว่าได้

ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่ผู้คนสมัยก่อนจะนิยมฟังเพลงประกอบละครหรือแนว Soundtrack กันเป็นจำนวนมากจนยอดวิวเพลงหากเป็นสมัยนี้ก็คงติดหลักล้านแทบทุกเพลงแล้ว มาวันนี้เราก็จะพาคุณย้อนเวลากลับไปฟังเพลงละครเก่าในดวงใจ 3 อันดับที่ทุกคนต้องรู้จักกันแน่นอน

– แทนใจ

            “แทนใจ” เป็นเพลงประกอบละครเก่าในดวงใจของทุกคน ย้ำว่า “ทุกคน!”แน่นอน เพราะหากถามคนรุ่นเก่าว่ารู้จักละครเรื่อง “เพลงผีบอก”หรือไม่ ทุกคนย่อมจะพยักหน้ารู้จักกัน ด้วยตัวละครเรื่องนี้มีตัวหลักคือผีชายหนุ่มที่เป็นนักแต่งเพลง แต่ต้องมาถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิตทั้งที่ยังไม่ทันได้แต่งงานกับหญิงสาวที่ตัวเองรักดั่งชีวิต

ซึ่งตัวเพลงแทนใจก็ได้ถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดและความรักที่เต็มเปี่ยมในอกซึ่งอยากบอกคนรักของเขาให้ได้รู้ผ่านท่วงทำนองหนึ่งเดียวที่ไม่เหมือนเพลงใด ๆ เพราะเป็นเพลงจากหัวใจที่เขาได้มอบให้เธอผู้เดียว ซึ่งเพลงนี้ได้นักร้องเพลงประกอบละครในตำนานอย่างศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์มาขับร้องด้วย จึงทำให้เป็นเพลงที่หวานจนฟังไปฟังมาก็น้ำตาไหล

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “เพลงผีบอก”

แทนใจ – ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ 【OFFICIAL MV】

– เพราะมีเธอ (ในโลกใบนี้)

3 เพลงละครเก่าในดวงใจที่คิดถึง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู เพลงละครเก่า
3 เพลงละครเก่าในดวงใจที่คิดถึง 3

            “เพราะมีเธอ (ในโลกใบนี้)” ขับร้องโดย แซน เทพิน เลี่ยมอยู่ เป็นเพลงประกอบละครในดวงใจของคนรุ่นเก่าหลายคน เรื่อง “รักเดียวของเจนจิรา” ซึ่งได้ถ่ายทอดอารมณ์ของเด็กสาวที่ชีวิตต้องผ่านมรสุมร้ายมามากมายจนได้เจอกับพระเอกที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอให้มีสีสันมากขึ้น ทำให้เจนจิรารู้ว่าในโลกนี้ยังมีเขาที่ทำให้เธอกลายเป็นคนสำคัญของใครสักคน แค่นี้ก็ไม่ต้องการใครอีกแล้ว ตัวทำนองจะไม่ได้เศร้า ตรงกันข้ามกลับเป็นทำนองที่บอกเล่าถึงความสุขใจแบบเด็กที่เปราะบางภายนอก แต่เข้มแข็งลึก ๆ ภายในซึ่งได้กล่าวว่า “การรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว”

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “เพลงเพราะมีเธอ (ในโลกใบนี้)”

Ost. รักเดียวของเจนจิรา – เพราะมีเธอ(ในโลกใบนี้) – เทพิน เลี่ยมอยู่

– สัมผัสของหัวใจ

            “สัมผัสของหัวใจ” เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “เจ้ากรรมนายเวร” เพลงนี้มีความแนวสบายที่เคล้ากลิ่นอายของความเศร้าปนความหวังลึก ๆ แฝงไว้ด้วยทำนองและความหมายที่ตราตรึงใจผู้ฟังผ่านการขับร้องของนันทรักษ์ กุลพงษ์วดี ซึ่งถ่ายทอดอารมณ์ความหวังของนางเอกซึ่งเกิด 4 ชาติที่อยากให้พระเอกจดจำความรักที่มีต่อเธอในอดีตได้ แม้จะไม่ใช้คำพูด แต่ก็ได้บอกความรู้สึกผ่านสายตาและการกระทำต่าง ๆ มาโดยตลอด ไม่ได้ปรารถนาที่จะต้องครอบคู่กับเขา แต่แค่เขารู้ว่ามีใครคนหนึ่งที่รักและหวังดีกับเขามากก็เพียงพอแล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “สัมผัสของหัวใจ”

สัมผัสของหัวใจ – นันทรักษ์ กุลพงษ์วดี

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #บันเทิง #ไลฟ์สไตล์ #รีวิวหนัง #หนังน่าดู #เพลงละครเก่า

Site Default

Site Default

Leave a Replay