“พิภพหิมพานต์” ละครไทยยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

“พิภพหิมพานต์” ละครไทยยุคใหม่ที่น่าจับตามอง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู ละครไทย พิภพหิมพานต์

            “เมื่อเราเหนื่อยล้าจงเดินเข้าป่า” เพลงของแม็กซ์ – เจนมานะคลอขึ้นมาเลย แต่เราไม่ได้จะพาคุณเดินเข้าป่าดงดิบปกตินะคะ แต่เป็น “ป่าหิมพานต์”ที่เต็มไปด้วยสรวงสวรรค์และอาถรรพ์มากมายที่เรายังไม่รู้รออยู่ข้างหน้า ซึ่งเรารู้ว่าหลายคนที่เคยเรียนภาษาไทยหรือวิชาพระพุทธศาสนามาย่อมที่อยากจะลองไปดูสักครั้งเพื่อพิสูจน์ว่าป่าหิมพานต์มีจริงหรือไม่

แต่วันนี้คุณไม่ต้องไปเสี่ยงอันตรายเองแล้ว เพราะทีมคู่พระนางเรื่อง “พิภพหิมพานต์” ได้อาสาเป็นตัวแทนของทุกคนได้การเข้าป่าหิมพานต์ซึ่งเราจะได้เห็นผ่านหน้าจอโทรทัศน์เป็นครั้งแรกและรู้ว่าในป่าหิมพานต์มีอะไรบ้าง เพราะนี่คือละครไทยยุคใหม่ที่น่าจับตามองอย่างที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อน

“พิภพหิมพานต์” ละครไทยยุคใหม่ที่น่าจับตามอง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู ละครไทย พิภพหิมพานต์
“พิภพหิมพานต์” ละครไทยยุคใหม่ที่น่าจับตามอง

– เรื่องย่อละคร “พิภพหิมพานต์”

            ละคร “พิภพหิมพานต์” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “พิมพ์ (แยม-มทิรา)” ที่พ่อบุญธรรมของเธอนอนป่วยติดเตียงเธอจึงตัดสินใจว่าจะเดินทางเข้าไปในป่าหิมพานต์ซึ่งเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์อยู่ในโลกคู่ขนานเพื่อนำ “อุลกมณี” มารักษาพ่อให้ได้ แต่การที่จะเดินทางไปที่ป่าหิมพานต์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

พิมพ์จึงได้ไปขอให้ “กริช (หลุยส์ สก๊อตต์)” พรานหนุ่ม ลูกชายของพรานนิลผู้ที่เคยเข้าไปในป่าหิมพานต์ แล้วเป็นคนเดียวที่สามารถกลับออกมาได้ช่วยเหลือเธอ พวกเขาและ “จักร (กระทิง-ขุนณรงค์)”นายแพทย์หนุ่มหล่อ ,“มัศยา (นิ้ง-ศรัณยา)”นักพฤกษศาสตร์สาวเพื่อนพิมพ์ พร้อมกับทีมหน่วยรบพิเศษและคนรู้จักที่นำโดย “พรานเดช(เก่ง ชาติชาย)” จึงร่วมกันออกเดินทางไปยังป่าหิมพานต์ที่อันตรายรอพวกเขาอยู่

– ความน่าสนใจของละคร “พิภพหิมพานต์”

            ละคร “พิภพหิมพานต์” เป็นละครที่แม้จะเกี่ยวข้องกับการผจญภัยบุกป่าฝ่าดง แต่ก็เปิดมิติใหม่ของการเข้าป่าหิมพานต์ซึ่งเป็นป่าในตำนานความเชื่อของไทยว่ามีอยู่จริง ซึ่งไม่เคยมีละครเรื่องไหนกล้าทำเพราะป่านี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สัตว์ในตำนานที่แปลกประหลาด และสภาพแวดล้อมที่ไม่สามารถสร้างฉากได้ตามที่มีรายละเอียดบอกในตำนาน ทว่าผู้สร้างก็ได้ลงทุนทำขึ้นมาแบบละครฟอร์มยักษ์ซึ่งมี CG เหมือนภาพยนตร์ตะวันตกอย่างอวตารมาก

แม้จะยังมีบางช่วงที่ CG ลอย แต่เรื่องโลเกชั่น สัตว์หิมพานต์ และสิ่งมีชีวิตแปลก ๆ อย่างต้นนารีผลก็ทำออกมาได้ล้ำราวกับออกมาจากภาพในจินตนาการของแท้ซึ่งต้องบอกว่าเป็นละครเรื่องแรกของไทยที่ทำ CG ออกมาได้ดีที่สุดแสดงถึงพัฒนาการก้าวหน้าของเทคโนโลยีการถ่ายทำไทยเรา แถมนักแสดงนำยังมีคุณภาพด้วยทำให้คาแร็กเตอร์ของทุกคนมีความโดดเด่น

การดำเนินเรื่องก็ค่อนข้างสมบูรณ์ไม่เหมือน มีทั้ง ความโลภ และความหลงที่จะมาเป็นอุปสรรค แต่ขณะเดียวกันก็ได้ก่อให้เกิดมิตรภาพ ความศรัทธา และความไว้ใจต่อกัน หากคุณยังคงประทับใจกับละครอังกอร์หรือนิยายเพชรพระอุมาแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดละครเรื่องนี้เลย

– ข้อคิดดี ๆ จากละคร “พิภพหิมพานต์”

            ละคร “พิภพหิมพานต์” ได้สอนให้เรารู้จักการเอาตัวรอดในการเข้าป่าและการเดินทางที่ต้องไม่ประมาทในทุกย่างก้าว เพราะจิตใจของสัตว์ป่าและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ย่อมมีความยากแท้หยั่งถึงไม่ต่างจากมนุษย์

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “พิภพหิมพานต์”

ตัวอย่าง พิภพหิมพานต์

รูปภาพประกอบ hunsa, sanook

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #บันเทิง #ไลฟ์สไตล์ #รีวิวหนัง #หนังน่าดู #ละครไทย #พิภพหิมพานต์

Site Default

Site Default

Leave a Replay