รีวิว A Star Is Born

รีวิว A Star Is Born

gaga สวยนะเอาจริงๆ เล่นดีด้วย แต่ที่ชอบที่สุดคือ การแสดงของ cooper ย้อนไปประมาณ 14 ปีที่แล้ว ตอนนั้นดู cinemax มั้ง ถ้าจำไม่ผิด เปิดผ่านๆเจอหนังทีวี เรื่อง I want to marry Ryan Banks 

ในหนังเป็นรายการ reality ซ้อนอีกที ให้ผญ สมัครเข้ามาเดทกับดารา คูเปอร์เป็นโปรดิวเซอร์รายการ ละตกหลุมรักกะนางเอกที่สมัครเข้ามา หนังไม่ค่อยมีอะไร

แต่ประเด็นคือสงสัยมากก คนนี้คือใครวะ หล่ออ หน้าเป๊ะ มีสเน่ห์มากก ทำไมเราไม่รู้จัก ทำไมเค้าถึงไม่ดัง ทำไมไม่มีใครเอาเค้าไปเล่นหนังใหญ่ คิดในใจ เค้าดังแน่ๆถ้าเค้าไป ก็ไปหาชื่อ Bradley Cooper เออ เล่นแต่ซีรี่ย์กะหนังทีวี จริงๆด้วย และก็ลืมไปเลย

จนปีถัดมาดู Wedding Crashers เห้ยยย หน้าคุ้นมากกก ใช่เลยย เค้ามาแล้วว เราจำสายตาเค้าได้ เล่นเป็นตัวร้ายบทรอง แต่หน้าคือหล่อพุ่งมากก ดีใจกับเค้ามาก หลังจากนั้นก็ยาว มีทั้งหนังฮิต หนังดี ชอบที่สุด

ก่อนเรื่องนี้ก็ต้องSilver linings playbook ส่วนเรื่องนี้ อ่านเจอว่า cooper เรียนร้องเพลง เล่นกีต้าร์อยู่ ปีครึ่ง เพื่อบท famous country rock star แบบนี้ ซึ่งเอาอยู่

ดูละเชื่อ ซีนร้องคู่เพลง shallow ครั้งแรกบนเวทีใหญ่ คือ ซีนที่ impact ทรงพลังที่สุดของเรื่อง และซีนเพลง I’ll never love again เพลงสุดท้ายที่ gagaร้อง คือ ซีนที่เศร้าหน่วงที่สุด นี่ร้องไห้จน end credit ก็ยังไม่หยุด

ถึงแม้ช่วงกลางจะเนือยๆเอื่อยๆไปบ้าง แต่ก็ปูให้เราเข้าใจปม เข้าใจความทุกข์ทรมาน ความพังชีวิตตัวเอง และพังชีวิตคนที่เรารักไปด้วย แม่งเจ็บปวดกัดกินหัวใจมากๆ

สงสาร ทั้งสองคน เพลงหลายเพลง คือ deep meaningful และเพราะมากๆๆ ไม่ไหวแล้ว นางเล่นดีย์ กำกับเองก็ดีย์ จบ

#AStarIsBorn #สมัคร

loopoz

loopoz

Leave a Replay