โจไบเดนผู้ท้าชิงประธานาธิบดี หวั่นใจเรื่องทรัมป์ออกมาทำงานแม้ยังติดเชื้อโควิด-19

โจไบเดนผู้ท้าชิงประธานาธิบดี หวั่นใจเรื่องทรัมป์ออกมาทำงานแม้ยังติดเชื้อโควิด-19 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู โจไบเดน ทรัมป์ โจไบเดนท้าชิงประธานาธิบดี

โจไบเดนผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตได้วิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯที่มองข้ามความรุนแรงของไวรัสโคโรนาโดยกล่าวว่ามี “เรื่องที่ต้องกังวลเป็นอย่างมาก” โดย โจ ไบเดน ออกมากล่าวว่าประธานาธิบดีควรจะสื่อสาร “บทเรียนที่ถูกต้อง” เกี่ยวกับเรื่องการใช้หน้ากากและการเว้นระยะห่างทางสังคมให้ดีกว่านี้  

หลังจากที่นายทรัมป์ออกมาโพสเกี่ยวกับโรคนี้ให้กับชาวอเมริกันว่าอย่ากลัวโควิด -19 เขากลับไปที่ทำเนียบขาวเพื่อรับการรักษาโคโรนาไวรัสต่อไปหลังจากเข้าพักในโรงพยาบาลสามคืน ประธานาธิบดีซึ่งยังคงเป็นโรคติดต่อถอดหน้ากากออกที่ระเบียงทำเนียบขาวในขณะที่ถ่ายรูป

โจไบเดนผู้ท้าชิงประธานาธิบดี หวั่นใจเรื่องทรัมป์ออกมาทำงานแม้ยังติดเชื้อโควิด-19 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู โจไบเดน ทรัมป์ โจไบเดนท้าชิงประธานาธิบดี
โจไบเดนผู้ท้าชิงประธานาธิบดี หวั่นใจเรื่องทรัมป์ออกมาทำงานแม้ยังติดเชื้อโควิด-19

ในขณะที่เขาไม่อยู่ในโรงพยาบาลอีกต่อไปแพทย์ของเขาบอกว่าเขา “อาจจะยังไม่ได้ออกจากไปใช้ชีวิตแบบเดิมได้ทั้งหมด นายไบเดนกล่าวในงานแสดงที่ศาลาว่าการเมืองของสถานีโทรทัศน์ NBC ในไมอามีรัฐฟลอริดาเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมานายไบเดนกล่าวว่าเขา “ดีใจ” ที่ประธานาธิบดีดูเหมือนจะฟื้นตัวได้ดี

แต่เขากล่าวว่า “ฉันหวังว่าประธานาธิบดีเมื่อผ่านสิ่งที่เขาประสบมา … จะสื่อสารบทเรียนที่ถูกต้องให้กับคนอเมริกันมาสก์มีความสำคัญ”

“สิ่งเดียวที่โจ ไบเดน ได้ยินคือหนึ่งในทวีตที่บอกว่าอย่ากังวลกับเรื่องทั้งหมดนี้เป็นหลัก  มีหลายอย่างที่ต้องกังวลมีคนเสียชีวิตไปแล้วสองแสนหมื่นคน” เขากล่าวเสริม สหรัฐฯมีสถิติผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาและผู้เสียชีวิตมากกว่าประเทศอื่น ๆ ในโลก

อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งมิเชลโอบามายังวิพากษ์วิจารณ์การตอบสนองของประธานาธิบดีต่อไวรัสในวิดีโอที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารซึ่งเธอเรียกร้องให้ผู้คนโหวตให้นายไบเดน “เหมือนชีวิตของคุณขึ้นอยู่กับมัน เจ็ดเดือนต่อมาเขา [นายทรัมป์] ยังไม่มีแผนสำหรับไวรัสตัวนี้อีก 7 เดือนต่อมาเขายังคงไม่สวมหน้ากากอย่างสม่ำเสมอและสนับสนุนให้คนอื่นทำเช่นเดียวกัน

แม้ว่าการกระทำง่าย ๆ เหล่านั้นจะช่วยชีวิตคนได้นับไม่ถ้วน มีชีวิตอยู่ แต่เขายังคงให้ความสนใจกับคนอเมริกันด้วยการทำเหมือนว่าโรคระบาดนี้ไม่ใช่ภัยคุกคามที่แท้จริง “เธอกล่าว การวินิจฉัยของนายทรัมป์ได้กระตุ้นการหาเสียงของเขาในการดำรงตำแหน่งสมัยที่สองน้อยกว่าหนึ่งเดือนก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 3 พฤศจิกายน

ซึ่งหลังจากโดนกระแสวิจารณ์ ทรัมป์เดินออกจากศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์รีดในเขตชานเมืองวอชิงตัน ดี.ซี. ในช่วงเย็นวันจันทร์โดยใช้ชุดสูทผูกคอและหน้ากาก หลังจากนั่งเฮลิคอปเตอร์ได้ไม่นานนายทรัมป์ก็ได้รับภาพเพียงลำพังบนระเบียงทรูแมนของทำเนียบขาว เขาถอดหน้ากากป้องกันออกก่อนที่จะยกนิ้วขึ้นและแสดงความเคารพแบบทหาร สองสามชั่วโมงต่อมาเขาทวีตคลิปการรณรงค์ในรูปแบบการกลับมาของเขาเป็นเพลงปลุกใจ

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #บันเทิง #ไลฟ์สไตล์ #รีวิวหนัง #หนังน่าดู #โจไบเดน #ทรัมป์ #โจไบเดนท้าชิงประธานาธิบดี

Site Default

Site Default

Leave a Replay