เบาสมอง คลายเครียด กับละครซิทคอม “เป็นต่อ”

เบาสมอง คลายเครียด กับละครซิทคอม “เป็นต่อ”ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู

  ละครตลก ๆ เบาสมอง แบบมีมุขยิงกระจายตลอด ทั้งตอนนั้นมีไม่เยอะหรอกครับ แต่ละครซิทคอมตอนกลางคืนนั้นมีน้อยมากครับ ที่เห็น ๆ ก็จะมีแค่ตอนกลางวันเท่านั้น พวกก่อนบ่ายคลายเครียด , หรือตลก 6  ฉาก , หรือระเบิดเถิดเทิง แต่ก็เป็นรายการตลกแค่นั้น

สำหรับซิทคอม ‘เป็นต่อ’ ออกอากาศตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 แล้วนะครับ 13 ปี เห็นจะได้ เป็นละครของทางช่อง ONE 31 ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 4 ทุ่มตรง ตอนออกอากาศครั้งแรกที่ช่อง 3 และย้ายมาเรื่อย ๆ จนอยู่ช่อง ONE

เนื้อเรื่อง “เป็นต่อ”

      เป็นต่อหนุ่มหล่อฝ่ายขายประจำออฟฟิศนิตยสารชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวที่คอนโดแห่งหนึ่ง โดยที่น้องสาวของเป็นต่อสนิทกับทิพย์แฟนเก่าของเป็นต่อ  และมีสาวใช้ซึ่งเป็นกระเทยที่รับจ้างทำความสะอาดประจำคอนโด และยังมีเพื่อนร่วมงานประจำออฟฟิศนิตยสาร เช่น พี่ยม พี่อู๊ด วอก พี่หมอน บอสสาวใหญ่เจ้าของนิตยสารปากกรรไกร และขั้นเทพน้องเขย แฟนของน้องสาวเป็นต่อ

        สำหรับละครเป็นต่อ แต่ละตอนแต่ละวันจะไม่ซ้ำกันเลยนะครับ ดูแล้วได้หัวเราะ กับมุขของตัวละครที่ใส่เข้ามา เพราะมุขแต่ละตอนเป็นมุขใหม่ ๆ ไม่ได้เอามุขเก่ามาใส่ในแต่ละตอน เนื้อเรื่องในแต่ละตอนจะสอดแทรกข้อคิดในเรื่องความรัก การดำเนินชีวิต หรือการใช้ชีวิตในออฟฟิศ ผ่านตัวละครในเรื่องเป็นต่อ

  •         ละครซิทคอมเป็นต่อออกอากาศมาแล้วเป็นร้อย ๆ ตอนตลอดเวลา 13 ปีที่ผ่านมา เรียกเสียงหัวเราะเรียกคราบน้ำตาได้มากมาย จนตอนนี้พระเอกชาคริต แย้มนาม แต่งงานมีลูกมีเมียไปแล้ว ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของดาราในเรื่องทั้งในละครและนอกละคร

แต่ผมว่าละครซิทคอมเป็นต่อคงจะอยู่ไปอีกหลายปี ถ้าไม่หมดมุขหรือพลอตเรื่องในการนำเสนอซะก่อน

#เป็นต่อ #รายการคลายเครียด

Site Default

Site Default

Leave a Replay