หนังไทยคว้ารางวัลเวที Teipei Golden Horse Film Festival

นคร-สวรรค์ หนังไทย คว้า รางวัล เวที Teipei Golden Horse Film Festival

นคร-สวรรค์ ภาพยนตร์ไทยอิสระที่มาในรูปแบบหนังดราม่าถึงสารคดี ที่น่าจับตามองที่สุดของปี เขียนบทและกำกับโดย พวงสร้อย อักษรสว่าง ผู้กำกับหญิงไฟแรง ที่เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง 36 ของ เต๋อ นวพล และเจ้าของหนังสือ My Best Friend Is Me เล่าเรื่องราวสุดประทับใจ ของหญิงสาวที่ต้องเดินทางกลับมาจากประเทศเยอรมนี เพื่อมาลอยอังคารแม่ที่จากไปของเธอ พร้อมกับพบเจอญาติพี่น้อง ความทรงจำระหว่างเธอกับพ่อ และอดีตวัยเยาว์ กับเพื่อนเก่าที่ปากน้ำโพ สถานที่ที่คนเชื่อว่า เป็นเส้นทางสายหลักที่จะนำพาเถ้าอังคารไปสู่สวรรค์

พวงสร้อยหยิบเอาประสบการณ์จริงของเธอที่สูญเสียแม่ไป มาผสมผสานกันระหว่างเรื่องเล่าในแบบภาพยนตร์กับงานสารคดี โดยใช้ฟุตเทจที่ถ่ายทำขึ้นมาใหม่ กับฟุตเทจเก่าที่เธอเคยบันทึกภาพพ่อกับแม่ไว้ โดยทั้ง part ที่ถ่ายใหม่กับตัวงานเก่า จะมีการตอบโต้กันจนกลายเป็นเรื่องเดียว ถือว่าเป็นการเล่าเรื่องแบบใหม่ของหนังไทยที่น่าติดตาม

ภาพยนตร์เรื่อง นคร-สวรรค์ ตระเวนฉายตามเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศมากมายทั้ง Singapore International Film Festival 2019, Asian Cinema Fund 2018, Busan International Film Festival

และคว้ารางวัลจากเวที Teipei Golden Golden Horse Film Festival มาครองได้สำเร็จส่วนคอหนังชาวไทยก็ไม่ต้องอดทนรอนานอีกต่อไป เตรียมรับชมนครสวรรค์ได้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคมนี้ที่โรงภาพยนตร์ House RCA

#หนังไทย #ดูหนังใหม่ออนไลน์

Credit : Puangsoi facebook

loopoz

loopoz

Leave a Replay