ตีแผ่ชีวิตนักร้องสาวชื่อดัง Taylor Swift ผ่านสารคดี Miss Americana

ตีแผ่ชีวิตนักร้องสาวชื่อดัง Taylor Swift ผ่านสารคดี Miss Americana

Miss Americana เป็นสารคดีชีวิตของนักสาวชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Taylor Swift ซึ่งการปล่อยสารคดีเรื่องนี้ออกมาทำให้ทัศนคติในการมองชีวิตของศิลปินของใครหลายๆคนเปลี่ยนไปเลยก็ได้ เป็น สารคดีNetflix ที่มีกระแสฮือฮาอยู่บนโลกโซเชี่ยลเป็นอย่างมากในขณะนี้

สารคดี Miss Americana

Miss Americana ชื่อของสารคดีเรื่องนี้นั้นมาจาก ชื่อเพลง “Miss Americana & The Heartbreak Prince” ในอัลบั้มเพลงชุดล่าสุดของ Taylor Swift ที่ชื่อว่า Lover โดยที่สารคดีเรื่องนี้ กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่างลาน่า วิลสัน (Lana Wilson) ซึ่งเป็นผู้กำกับเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ ซึ่งสารคดีนี้ได้รับความสนใจจากทั้งบรรดาแฟนคลับของเธอรวมไปถึงในกลุ่มคนที่ไม่ใช่แฟนคลับของเธอด้วยเช่นเดียวกัน

สารคดี Miss Americana นี้จะเป็นเรื่องราวของเธอ เกี่ยวกับชีวิตการเป็นศิลปินของนักร้องสาวเสียงดี ในค่ายเพลงที่เธอเคยอยู่ในอดีตอย่าง Big Machine Records ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ใครๆหลายคนคงคาดไม่ถึงเกี่ยวกับการกีดกันและการจำกัดความคิดของเธอ แม้ว่าเธอนั้นจะโด่งดังมีชื่อเสียงและทำเงินได้มากมายมหาศาลแค่ไหน แต่เธอก็ต้องทนอยู่ภายใต้ความคิดของที่มีความไม่เท่าเทียมกันแฝงอยู่ในบริบทที่เธอต้องเจอในช่วงเวลานั้น

รวมไปถึงเรื่องราวภาพลักษณ์ของเธอที่มีอยู่บนสื่อ ไม่ว่าจะเป็นการคบเพื่อนกลุ่มนางแบบ การออกเดทและเปลี่ยนคู่เดทไปเรื่อยๆ การเขียนเพลงของเธอที่ใช้เรื่องราวความรักของเธอ หลายๆสิ่งที่เธอถูกใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างกระแส โดยที่ตัวคนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดนั้นคือตัวของเธอเองที่ทั้งบอบช้ำและเสียหายเป็นอย่างมาก จากการกระทำของสื่อที่ได้พยายามทำให้เธอมีภาพลักษณ์แย่ๆในสายตาของคนอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงสิ่งต่างๆที่มันส่งผลต่อเธอเป็นอย่างมากในเรื่องของภาพลักษณ์ทางกายภาพที่เธอพบว่าไม่ว่าเธอจะเป็นแบบไหนเธอก็ไม่มีวันที่จะดีมากพอหรือสวยมากพอใน มักจะมีจุดของความสวยที่เธอไปไม่ถึงเสมอ แต่สารคดีเรื่องนี้ไม่ได้เพียงตีแผ่เกี่ยวกับเรื่องราวในชีวิตของเธอแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังซ่อนและแฝงการจิกกัดของสังคมตั้งแต่ระดับล่างสู่ระดับบน เช่น เรื่องของการเมือง สิทธิ และเสรีภาพของสตรี

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #บันเทิง #ไลฟ์สไตล์ #รีวิวหนัง #หนังน่าดู

Site Default

Site Default

Leave a Replay