นิทรรศการและพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเอเชีย

นิทรรศการ และ พิพิธภัณฑ์ ศิลปะ ใน เอเชีย


นิทรรศการและพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเอเชีย ในเอเชียที่น่าสนใจในปี 2019 

         หลายคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ พิพิธภัณฑ์ศิลปะหรือนิทรรศการทางศิลปะ ที่จัดขึ้นเฉพาะเทศกาล อาจเป็นทางเลือกหนึ่งของการไปเยี่ยมชม และเพิ่มความพิเศษ ความคูล ให้กับทริปของคุณขึ้นไปอีก วันนี้เรามี 3 นิทรรศการ และ 1 พิพิธภัณฑ์ที่คู่ควรแก่การไปเยือนซักครั้ง หากคุณได้ไปประเทศเหล่านี้ ในช่วงปี 2019 มาดูกันเลยค่ะ 

            Singapore International Festival of Arts Singapore

ดื่มด่ำงานศิลปะทุกแขนงกันให้ฉ่ำใจ และรับแรงบันดาลใจดีๆจาก งานนิทรรศการศิลปะนานาชาติของสิงคโปร์(Singapore International Festival of Arts– SIFA)งานเฉลิมฉลองด้านศิลปะที่รวบรวมผลงานระดับพรีเมี่ยมจากศิลปินดังทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น สาขาการละคร การเต้น และดนตรี จากทั้งในและนอกประเทศมาไว้รวมกัน โดยแต่ละโชว์จะถูกจัดในสถานที่ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งที่  The Art House, Esplanade Theatre, SOTA และ Singapore Repetory ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและความบันเทิง เดินทางไปสนุกกันได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนเลยค่ะ   

         James Turrell Night Life 2019 Brisbane, Australia

จุดหมายปลายทางใหม่ของคนรักงานศิลปะ ต้องมาเยี่ยมชมงานศิลป์ที่อาร์ตแกลเลอรี่สมัยใหม่ประจำเมืองอย่าง GOMA (Gallery Of Modern Arts) แล้วรอชมสีสันความสวยงามของยามค่ำคืนในงาน James Turrell Night Life 2019 งานไฟหลากสีสันที่จัดแสดงตามสถาปัตยกรรมต่างๆของศิลปินดังJames Turrell สัมผัสไดนามิกของจังหวะและความเข้มของแสง สี บนตัวตึกตลอดเวลา 88 นาทีให้หนำใจ แวะมาชมได้ตั้งแต่เวลาพระอาทิตย์ตกดิน วันนี้จนถึงสิ้นปี 2019 ยาวๆกันไปเลย

         From Monet to Kandinsky “Vision Alive”Bangkok, Thailand

มาที่บ้านเรากันบ้าง ใครพลาดไปชมงานนี้ที่ต่างประเทศ ข่าวดีคือ งานนิทรรศการ From Monet to Kandinsky “Vision Alive”เค้ามาจัดให้เราชมถึงที่กรุงเทพฯ ไปเปิดประสบการณ์การเดินชมศิลปะมัลติมีเดียแบบ 360 องศา เพื่อให้ภาพจิตรกรรมกว่า 1,500ชิ้นของ Claude Monet, Edgar Degas, Vincent Van Gogh, Wassily Kandinsky และอีกกว่า 10 ศิลปินชื่อดังระดับโลก กลายมาเป็นนิทรรศการที่มีชีวิต งานจัดตั้งแต่วันนี้จนถึง 16มิถุนายน ที่ RCB Galleria, River City กรุงเทพฯ 

Red Brick Art Museum Beijing, China 

อยากไปจีนหนึ่งทริปแล้วอัพรูปลงโซเชียลได้เป็นเดือน ต้องมา Red Brick Art Museumตั้งอยู่ใจกลางArt District กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน อาร์ตมิวเซียมขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร

สร้างขึ้นโดยใช้อิฐแดงสุดเรียบง่ายเป็นวัสดุหลัก มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปกันทุกซอกทุกมุม ภายในมิวเซียมประกอบด้วยโถงทรงกลมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ มีพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการถึง 9 ห้อง

รองรับการจัดงานแสดงศิลปะจากศิลปินดัง ทั้งในและนอกประเทศ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาแสดงผลงานตลอดทั้งปี มีสตูดิโอวิจัยศิลปะ 2ห้องและ ฮอลล์ใหญ่อีก 1 ห้อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่ถูกจัดไว้เป็น สวนนั่งเล่น ห้องสมุด ห้องสมุดสำหรับเด็ก แกลเลอรี่ขนาดเล็ก คาเฟ่สุดฮิป ร้านอาหารและคลับบาร์ อีกทั้งยังมีโซนสวนหย่อมบรรยากาศจีนโบราณให้พักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย เรียกได้ว่า ครบ 

ใครไปงานไหนก็ถ่ายรูปมาอัพเดทความชิคกันบ้างนะคะ

#Artmuseum #Artgallery #Artexhibition #ASIA

Credit : SIFA, James Turrell, RCB Galleria, Red Brick Art Museum Facebook

loopoz

loopoz

Leave a Replay