ความหมายลึกซึ้ง “1 %” ซิงเกิ้ลใหม่ของ “แสตมป์”

ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับแต่ละซิงเกิ้ลของ หนุ่มแสตมป์-อภิวัชร์ เพราะบอกเลยว่าแต่ละเพลงที่ส่งมาจุกๆ เน้นๆ ทั้งนั้น อย่างเพลงล่าสุด “1 %” ก็บอกเลยว่าเป็นสุดยอดเพลงแอบรักที่น่าจะกระแทกใจคนอกหักทั้งประเทศได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

            ก่อนหน้านี้ก็ปล่อยเพลง “แอบดี” มาขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งในทุกๆ ช่องทางไปแล้ว มาเพลงนี้ก็พูดเลยว่าเพราะมากๆ ไม่แพ้กันเลยทีเดียว และยังคงเป็นคอนเซ็ปเพลงอกหักอยู่อีกเช่นเคยกับเพลง “1 %” ที่ หนุ่มแสตมป์ เป็นทั้งแต่งเนื้อร้องและทำนองอีกเช่นเคย ตัวเพลงเป็นแนวถนัดของแสตมป์ใช้กีตาร์เป็นตัวสื่ออารมณ์หลัก เนื้อเพลงเป็นอะไรที่ดีงามมากเพราะคล้องจองและมีความหมายที่ลึกซึ้ง ที่สำคัญยังเป็นการตีความหมายและเปรียบเทียบคำว่า “1 %” ไว้ได้อย่างดีงาม

โดยเนื้อเพลงเล่าถึงความรักที่ไม่อยากบอกได้ ที่แสดงออกมานั้นมีเพียง “1 %” ของความรู้สึกทั้งหมด อีก 99% เก็บไว้ในใจ ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนก็เคยมีประสบการณ์อย่างนี้ ในส่วนของ MV ก็ดีงามอีกเช่นกัน มีหนุ่ม เต๋อ-ฉันทวิชช์ แสดงนำ และเล่าเรื่องราวความรักของเพื่อนที่ไม่อาจรักกันได้เพราะฝ่ายหญิงเคยปฏิเสธฝ่ายชายไปเมื่อตอนบอกรักเมื่อตอนยังเป็นวัยรุ่น

เมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้งต่างฝ่ายต่างก็มีครอบครัวไปแล้ว แต่ความรู้สึกรักก็ยังคงอยู่แต่แสงออกมาเพียงแค่ “1 %” เก็บที่เหลือ99% เอาไว้ในใจ ซึ่ง MV เพลงนี้ดูแล้วต้องดีความทุกท่าทาง การกระทำ สีหน้าแววตา โดยในตอนแรกจะปล่อยภาพการจากลาของเพื่อนที่มีเรื่องราวไม่กี่นาที จากนั้นจะใช้ภาพเดิมฉายซ้ำแต่ตัดต่อให้เห็นทุกสีหน้าการกระทำ บอกเลยว่า MV มีความละเอียดและแฝงความหมายของเพลงเอาไว้ได้ดีเป็นอย่างมาก ยังไงอย่ารอช้ารีบไปดูกันเลยแล้วจะบอกว่าดีงามจริงๆ

            ตามไปฟังเพลงนี้กันได้แล้วที่ยูทูป เพลงก็เพราะ เสียงร้องก็ดี MV ก็ซึ้งกินใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนแอบรักเพื่อน อันนี้อย่าพลาดเชียว

ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู ติดตามข่าวสารวงการบันเทิงได้ที่ https://loopoz.com/

loopoz

loopoz

Leave a Replay