Kim Ji Young : Born ภาพยนตร์ที่ทุกเพศควรดู

ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวชีวิตจริงของผู้หญิงเกาหลีใต้ ที่ตกอยู่ภายใต้สังคมชายเป็นใหญ่ จนทำให้ชีวิตถูกจำกัดเหมือนอยู่ในห้องขัง ซึ่งเนื้อหาทำให้เกิดการโต้แย้งในสังคมเกาหลี โดยกลุ่มที่สนับสนุน Feminism ออกมาให้การยอมรับกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเต็มที่

Kim Ji Young โดนใจ เพราะเป็นตัวละครที่สัมผัสได้จริง

Kim Ji Young บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งกลายมาเป็นตัวแทนให้ผู้หญิงทั้งหลายในสังคมได้อย่างเต็มปากเต็มคำ โดยเป็นการถ่ายทอดเรื่องจากชีวิตจริง ซึ่งเป็นเรื่องที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป และในหลายๆ เหตุการณ์สามารถพบได้บ่อยๆในซีรีส์เกาหลีทั่วไป นอกจากนี้การเลือกชื่อก็ชาญฉลาดมาก เพราะ Kim Ji Young คือชื่อของผู้หญิงเกาหลีที่สามารถพบได้ทั่วไปจริงๆ ทำให้นำมาสื่อถึงผู้หญิงธรรมดาๆในสังคมได้ดี อีกทั้งเธอยังเกิดในปี 1982 ซึ่งสามารถขึ้นมาตัวแทนของคนวัย 30+ ได้อย่างเข้าใจ

Kim Ji Young มีชีวิตอยู่ในสังคมที่มีปัญหาเหลื่อมล้ำทางเพศมาตลอด ในช่วงระยะเวลา 37 ปี ความกดดัน ความอยุติธรรมทุกอย่างค่อยๆสะสมไว้ในจิตใจของเธอจนก่อเกิดเป็นความดำมืด เริ่มตั้งแต่เด็ก เธอก็ได้รับรู้เรื่องราวของแม่ ที่ใช้ชีวิตอยู่ในครอบครัวที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ผู้ชายได้รับสิทธิพิเศษเสมอ ครั้นเมื่อโตมาทำงาน ก็มีเรื่องราวของพนักงานที่ถูกเลือกปฏิบัติ รวมทั้งเพศก็มีผลต่อการเติบโตในหน้าที่งาน ต่อมาเมื่อแต่งงาน ก็ยังต้องมาตกอยู่ในสถานะของสะใภ้ในครอบครัวความรับผิดชอบในหน้าที่ของแม่ ที่ต้องคลอดและเลี้ยงดูลูกด้วยตนเอง ซึ่งฟังเพียงเท่านี้ก็รู้สึกได้ถึงความเก็บกดและหดหู่แล้ว

ถึงแม้ว่าปลายทางของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะนำไปสู่การคลี่คลายชีวิตของ Kim Ji Young เป็นหลัก แต่ไม่ได้มีการเรียกร้องการแก้ไขในระดับสังคมมากเท่าไหร่หนัก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็อาจกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ซึ่งทำให้ผู้คนในสังคมพยายามขับเคลื่อนช่วยกันเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น ด้วยการปลูกฝังผู้ชายเกาหลีที่มีทัศนคติใหม่แบบสามีของ Kim Ji Young มากยิ่งขึ้น ดังนั้นอย่าพลาดที่จะไปติดตามชมกันดู

เครดิตภาพ ryt9.com, moviesrain

ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู

loopoz

loopoz

Leave a Replay