รีวิว : ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ปาดน้ำตา ส่งท้ายปีรับความดราม่าจาก GDH

รีวิว : ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ปาดน้ำตา ส่งท้ายปีรับความดราม่าจาก GDH

กระแสดังฉุดไม่อยู่กับ หนังดัง จากค่าย GDH อย่าง ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ หนังดราม่า ที่ได้พระเอกนางเอกที่เราคุ้นเคยกันดีในเรื่องของฝีมือการแสดงอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

มารับบทส่งความดราม่าทิ้งท้ายปีเก่า แน่นอนว่ากระแสของหนังเรื่องนี้มาแรงมากๆ เพราะทำออกมาได้โดนใจและเข้าใจมุมมองการก้าวข้ามเรื่องของอดีตได้อย่างดีเยี่ยม

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ จีน สาวสมัยใหม่ที่หัวใจมินิมอลที่มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนบ้านซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงเรียนสอนดนตรีให้กลายเป็น Home Office สไตล์มินิมอล แต่ก็จะต้องจัดการกับข้าวของหลายอย่างที่เต็มบ้านไปหมดทั้งของตัวเธอเองและของของคนในครอบครัวของเธอ ในระหว่างการเก็บนั้นนอกจากที่จะเจอของมากมายที่พาย้อนไปให้นึกถึงวันวานของเธอ เธอก็ได้เจอของแห่งความทรงจำที่เกี่ยวกับแฟนเก่าของเธออีกด้วย เธอจึงตัดสินใจเอาไปคืน ซึ่งการนำของไปคืนในครั้งนี้ก็เหมือนกับการที่ความทรงจำของเธอถูกกระตุ้นออกมาอีกครั้ง

หนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดมุมมองของทุกๆตัวละครออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ โดยเฉพาะตัวละครของ จีน สาวที่มุ่งหน้าไปสู่หนทางของการปล่อยวาง แต่ว่าจริงๆแล้วนั้นเธอไม่สามารถเก็บทุกความรู้สึกของเธอทิ้งลงถุงดำเหมือนสิ่งของได้ เป็นการถ่ายทอดถึงความรู้สึกของคนเราที่บางครั้งเราก็ไม่สามารถลบมันออกจากหัวใจและความทรงจำของเราได้อย่างหมดจด

และถ้าหากดูจากตัวอย่างแล้วใครหลายๆคน อาจจะเข้าใจว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักชายหนุ่มหญิงสาว แต่จริงๆแล้วเนื้อเรื่องไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย ไม่ใช่หนังรักโรแมนติคอย่างที่ใครๆหวังไว้ แต่หนังเรื่องนี้จะมีการถ่ายทอดประเด็นเรื่องต่างๆที่ไม่ใช่แค่เรื่องของความรักหนุ่มสาว แต่ยังมีประเด็นครอบครัว และเพื่อน ใส่เข้ามาเพื่มเพิ่มน้ำหนักของแก่นเรื่องที่แท้จริงอีกด้วย

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เราสามารถดูเข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน สีสันที่อาจจะไม่ได้ฉูดฉาด เป็นการเล่าเรื่องแบบนิ่งๆที่ชกแรงจนเราจุกไปตามๆกันเลยก็ว่าได้ ทั้งคำพูด และการแสดงของนักแสดง ถือว่าเป็นหนังดีที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องของปีนี้เลยทีเดียว

ข่าวดารา ข่าวบันเทิง บันเทิง ไลฟ์สไตล์ รีวิวหนัง หนังน่าดู

loopoz

loopoz

Leave a Replay