รวมหนังคริสต์มาส ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล หนังคริสต์มาสยอดนิยม ที่ครองใจมาแล้วรุ่นสู่รุ่น

รวมหนังคริสต์มาส ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล - Loopoz.com

หากจะย้อนวันวาน รำลึกความหลังโดยการหยิบ หนังคริสต์มาส สักเรื่องขึ้นมาดูในช่วงวันหยุดยาว ก็คงจะดีไม่น้อย แม้ว่าในทุกวันนี้วงการหนังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และมีการปล่อย หนังการ์ตูนวันคริสต์มาส ออกมามากมาย แต่ก็มีหนังที่ยังคงเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ ที่ไม่ว่าหยิบมากี่ครั้งก็สนุกไม่เคยเปลี่ยน กับ หนังคริสต์มาสทำเงินสูงสุดตลอดกาล หรือ หนังคริสต์มาสยอดนิยม

Home Alone (1990)

Home Alone (1990) – Loopoz.com

หากพูดถึงวันคริสต์มาส ไม่พูดถึงหนังดังอย่าง Home Alone คงเป็นไปไม่ได้ เพราะหนังเรื่องนี้ถือว่าได้สร้างปรากฎการณ์ความดังให้แก่ Macaulay Culkin ที่ได้รับบทเป็น Kevin เด็กชายที่มีอายุเพียง 8 ขวบ แต่ฉลาดเป็นกรด ที่ต้องอยู่กับบ้านตามลำพังในวันคริสต์มาส และมีหน้าที่ๆจะต้องปกป้องบ้านของตัวเองจากโจรสุดแสบที่คอยจ้องจะเล่นงาน โดยหนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปถึง  476 ล้านเหรียญสหรัฐ

How the Grinch Stole Christmas (2000)

How the Grinch Stole Christmas (2000) – Loopoz.com

เป็นเรื่องราวของ เดอะ กริ๊นช์ ผู้ที่มีรูปร่างสีเขียวผู้เป็นตัวร้ายที่จ้องจะทำลายวันคริสต์มาส ปัจจุบันมีการนำกริ๊นช์ ในเวอร์ชั่นการ์ตูนแอนิเมชั่นแล้ว แต่ในเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นคนแสดงที่แสดงโดยนักแสดงหนุ่มสุดฮอตมากฝีมืออย่าง จิม แครี่ และหนูน้อยวัย 6 ขวบ เทเลอร์ มอมเซน ในเวอร์ชั่นนี้เจ้าตัวเขียวสุดแสบได้ครองใจผู้ชมและขึ้นแท่นเป็นหนังคริสต์มาสที่ครองใจผู้ชมและรายได้ตลอดการเข้าฉายที่มากถึง 260 ล้านเหรียญสหรัฐ 

Love Actually (2003)

Love Actually (2003) – Loopoz.com

เป็นเรื่องราวความรักที่ใครๆก็หยิบมาดูในช่วงเทศกาลคริสมาสต์แบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว ด้วยเสน่ห์ของหนังรักในช่วงเทศกาลเรื่องนี้ที่ถือว่าเป็นตำนาน เป็นการรวบรวมเรื่องราวปัญหาความรักของคนทุกวัย เป็นการเปิดมุมมองความรักที่แสนจะพิเศษและตราตรึงใจไม่รู้ลืม หนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปถึง 246,942,017 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

The Polar Express (2004)

The Polar Express (2004) – Loopoz.com

เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็กชายที่เขานั้นไม่เคยเชื่อเรื่องของซานตาคลอสเลย แต่ในคืนวันคริสต์มาสเขากลับได้ยินเสียงรถไฟของสาย Polar Express โดยที่รถไฟขบวนนี้มีปลายทางอยู่ที่ขั้วโลกเหนือและบ้านของซานต้าครอส ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้เขาได้พบกับมิตรภาพมากมาย พร้อมกับบทพิสูจน์แห่งความศรัทธาของเขาที่จะต้องก้าวข้ามมันไปให้ได้ และด้วยความพิเศษของเรื่องราวของขบวนรถไฟนี้ทำให้กวาดรายได้รวมไปทั้งสิ้น 183 ล้านเหรียญสหรัฐ

Elf (2003)

Elf (2003) – Loopoz.com

เป็นเรื่องราวของเอลฟ์ที่มีขนาดเท่ากับมนุษย์ เขารู้สึกว่าตัวเองนั้นแตกต่างจากเอลฟ์ตัวอื่นๆ เขาจึงออกเดินทางมายังมหานครนิวยอร์กเพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของเขา จนเขาได้มาพบกับครอบครัวของเขาที่มีแม่คนใหม่และน้องชายของเขาที่ไม่มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องคริสต์มาสเอาเสียเลย เขาจึงพยายามทำทุกอย่าเพื่อกอบกู้ความเชื่อนั้นกลับมาอีกครั้ง และหนังเรื่องนี้กวาดรายได้รวมไปถึง 173 ล้านเหรียญสหรัฐ 

ข่าวความเคลื่อไหววงการบันเทิงรวบรวม ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ไลฟ์สไตล์ ศิลปะ แนวอาร์ตๆ รวมถึงรีวิวหนังทั้งใหม่เก่า หนังน่าดู ให้ได้ติดตามกันแบบเพลิดเพลินทุกสัปดาห์

#Entertainment , #Movies/Series , #ARTs , #Chill Out , #loopoz.com 

loopoz

loopoz

Leave a Replay