ปืนตำนานปืน จอห์นวิค รุ่นไหนที่กำลังดัง

ปืนตำนานปืน จอห์นวิค รุ่นไหนที่กำลังดัง

สำหรับแฟนภาพยนตร์ฮอลลีวูด น่าจะพอรู้จักมักคุ้นหน้าตาของดาราชื่อดัง เชื้อสายแคนาดา อังกฤษและอเมริกา อย่าง คีอานู รีฟท์ กันดี เพราะถือเป็นดาราอันดับต้นๆ ของฮอลลีวูด ที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์หลายเรื่องมีผลงานต่อเนื่องกันมากว่า 30 ปีแล้ว โดยผลงานที่สร้างชื่อให้เขามากที่สุดนั่นก็คือภาพยนตร์เรื่องพระพุทธเจ้า ศาสดาโลกไม่ลืม, สปีดเร็วกว่านรก, เดอะแมททริกซ์ และในปี 2014
เค้าก็ทำให้ทั่วโลกจดจำเขาได้ในบทบาทใหม่ที่ชื่อว่า จอห์นวิค สุดยอดนักฆ่าที่ยินยอมกลับคืนวงการมาเพียงเพราะต้องการไล่ล่าหาคนที่บังอาจฆ่า สุนัข ของเขา แต่ที่ไม่น่าเชื่อนั่นก็คือปืนที่ตัวละครของเค้าใช้ในภาพยนตร์เรื่องนั้นกลับกลายมาเป็นสินค้าระดับแรไอเท็มยอดฮิตในปัจจุบันซึ่งเราจะขอนำมาให้ท่านรู้จักต่อไปนี้

ปืนตำนานปืน-จอห์นวิค-รุ่นไหนที่กำลังดัง-1
glock 34 TTI Combat Master Package ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง จอห์นวิค ภาค 2

1.ปืนกระบอกแรกที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือ glock 34 TTI Combat Master Package  ที่เป็นปืนซึ่งใช้พื้นฐานมาจากปืนก๊อก 34หากแต่มีการปรับปรุงให้มีรูปร่างหน้าตาที่สวยทันสมัยรวมทั้ง สไลด์ที่สามารถดึงรูดได้อย่างลื่นไหลมาก มากับกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ลำกล้องยาว 5.3 นิ้ว บรรจุได้ถึง 25 นัด
ซึ่งแท้ที่จริงแล้วถูกพัฒนามาใช้สำหรับการแข่งขันกีฬายิงปืนตามกติกา IPSC และ IDPA ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง จอห์นวิค ภาค 2 สำหรับในประเทศไทยที่เคยเห็นก็จะมีราคาหน้าร้านค้าปืนพาณิชย์อยู่ที่ประมาณ 250,000 บาท

ปืนตำนานปืน-จอห์นวิค-รุ่นไหนที่กำลังดัง-2
TTI STI 2011 Combat Master ปืนจากภาพยนตร์เรื่องจอห์นวิคภาคที่สาม

2.ปืนในกระบอกที่สองเป็นปืนจากภาพยนตร์เรื่องจอห์นวิคภาคที่สาม ซึ่งยังคงนำแสดงโดยครีอานู รีฟส์ เจ้าเดิมเพิ่มเติมคือปืนใหม่ที่ใช้ไลกว่าเดิม เพราะคราวนี้เปลี่ยนจากการใช้ปืนก๊อกไปเป็นปืน รุ่น TTI STI 2011 Combat Master ซึ่งใช้กระสุนขนาด 9 มม. ลำกล้องยาว 5.4 นิ้ว  จุกระสุนได้มากถึง 24 นัด
หากมาในรูปแบบของโครงโมดูลาร์ส สไตล์ปืน 2011 ของบริษัทเอสทีไอที่มีการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี สำหรับราคาปืนพาณิชย์หน้าร้านก็อยู่ที่ประมาณ 250,000 บาท เช่นเดียวกันกับปืนกระบอกแรก

 ปืนสั้นทั้งสองรุ่นที่ได้กล่าวมานี้เป็นปืนสั้นที่มีการตั้งราคาขายไว้ที่หน้าร้านพาณิชย์ซึ่งไม่ปรากฏว่ามีจำหน่ายในโครงการสวัสดิการข้าราชการแต่อย่างไร โดยทั้งสองกระบอกมีการออกแบบและปรับแต่งโดย บริษัท Taran Tactical Innovations ที่บริษัทของเขานั้นไม่ได้ทำปืนขายเอง แต่เป็นบริษัทที่ทำหน้าที่ในการออกแบบรูปร่างหน้าตาปืนที่จะใช้ในการแสดงภาพยนตร์ต่าง ๆ
หากแต่เมื่อภาพยนตร์ได้มีลงโรงและมีคนคอยชมจนติดใจอยากได้ปืนแบบนี้จริง ๆ มาครอบครอง ทำไมละบริษัทผลิตปืนและบริษัทรับปรับแต่งจะไม่ทำออกมาขาย ซึ่งจะว่าไปแล้วเรื่องราวของ จอห์นวิคภาคที่สาม ยังไม่จบ ยังคงมีภาคต่อให้เราติดตามต่อไป และแน่นอนว่าจะมีปืนกระบอกใหม่ของ จอห์นวิค ให้เราติดตามชมกันต่อไปด้วยเช่นกัน

#Entertainment , #Movies/Series , #ARTs , #Chill Out , #loopoz.com 

loopoz

loopoz

Leave a Replay