Jerry Maguire เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

Jerry Maguire เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

หนังเรื่องนี้เข้าฉายในเดือนตุลาคม แต่เป็นเมื่อปี 2539 เป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดี และมีคำคมที่น่าจดจำนำมาใช้ครับ ผมกำลังพูดถึงหนังที่ชื่อว่า

“Jerry Maguire” หรือในภาษาไทย “เทพบุตรรักติดดิน”

หนังเล่าถึง Jerry เอเย่นนักกีฬาบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนึงในอเมริกา ประสบความสำเร็จสุดขีดทั้งในเรื่องงาน และ ความรัก มีนักกีฬาฝีมือดีในสังกัดนับสิบ

ในหนังมีประโยดเด็ดๆ ที่ทำให้สร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ผมยกที่เด่น ๆ มาให้อ่านกันครับ

Jerry Maguire เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
Jerry Maguire เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

“Show Me The Money” เอาเงินมากองที่ฉัน

เป็นคำที่ Jerry ต้องพ่นใส่ Rod Tidwell ลูกค้าเพียงคนเดียวของเขา เพื่อบอกเป้าหมายที่ต้องทำ เพื่อครอบครัว เพื่อ อนาคตนักกีฬา และพุ่งใส่มันอย่างเต็มที่

“JUST SHUT UP AND PLAY THE GAME WITH YOUR HEART.” เงียบปากซะ และเล่นมันด้วยหัวใจ

เป็นการสอนของอาจารย์ที่แทรกขึ้นมาระหว่างความคิดของ Jerry แทนที่จะบ่นจะว่าอะไร เงียบแล้วทำมันด้วยหัวใจ ดีกว่า

“YOU HAD ME AT HELLO.” ฉันยอมคุณตั้งแต่พูดว่า Hello แล้ว

ตอนที่ Jerry ที่ขณะนั้น ทำงานพุ่งสู่เป้าหมายโดยปล่อยภรรยาสาว ต้องเหงาอยู่กับบ้าน จนต้องหนีมาอยู่กับพี่สาว พ่อพระเอกมาง้อโดยพรั่งพรู คำขอคืนดีมากมาย แต่นางบอก แค่เห็นหน้าคุณเดินเข้ามาแล้ว พูดแค่Hello ก็ ยอมแล้ว เพราะเห็นแววตาที่ตั้งใจ

Jerry Maguire เป้าหมายมีไว้พุ่งชน
Jerry Maguire เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

“YOU COMPLETE ME.” คุณทำให้ผมสมบูรณ์แบบ

เป็นคำที่เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจที่สุดในเรื่อง ครั้งแรกตอนที่ Dorothy Boyd ผู้เดียวที่เดินตาม Jerry ออกจากบริษัทเอเย่นต์นักกีฬา เจอคู่รักที่พิการทางหูในลิฟต์ ส่งภาษามือที่แสนประทับใจด้วยคำนี้  จนมาถึงตอนจบ Jerry บอกกับ Dorothy ว่า ผมมาถึงวันนี้วันที่ประสบความสำเร็จได้ เพราะคุณ คุณ…ทำให้ผมสมบูรณ์แบบ

Jerry Maguire แรกๆ อาจจะดูเหมือนหนังรักหวานแหวน แต่หากลองดูในเนื้อหา มันสามารถบอกถึงอะไรหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ ความสัมพันธ์ ความใส่ใจในการดูแลลูกค้า รวมถึงครอบครัว ที่ผลักดันให้เป้าหมาย ในการดำเนินชีวิตเราให้ชัดเจน

#ศิลปะ #บันเทิง #LiftStyle #หนัง #ร้านนั่งชิล #ข่าวบันเทิง #แทงบอลออนไลน์

loopoz

loopoz

Leave a Replay